Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Mẫu Giáo

Thông báo 23/11/2017

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, trong thời đại hội nhập, việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Nhiều bậc cha mẹ muốn cho trẻ học tiếng Anh, lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp trẻ có kết quả học tập tốt nhất. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên cho trẻ học tiếng anh từ mẫu giáo?
 
 • Việc giúp trẻ em làm quen sớm với tiếng Anh là phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Mặt khác, ngày nay người ta không dạy tiếng Anh một cách đơn thuần, mà còn sử dụng tiếng Anh như một công cụ chuyển tải kiến thức cho các môn học khác như toán, khoa học… Nhiều nước đã đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục như vậy. Cần coi trọng tiếng Anh bởi được tiếp cận với tiếng Anh ở độ tuổi càng nhỏ thì hiệu quả càng cao.
 
 • Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng hút của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung càng sớm càng tốt.
 • Theo nghiên cứu, về mặt khoa học, thì trẻ ở độ tuổi 2-3 tuổi, có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới, cũng tương tự như việc tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khả năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng mã ngôn ngữ nào, đầu tiên có thể nhầm lẫn, nhưng dần dần quá trình đó nó sẽ mất dần đi.
 
 • Nhiều người cho rằng nếu cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, việc học tiếng anh sớm không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà được học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn.
 • Đây là giai đoạn hình thành ngôn ngữ của trẻ. Trẻ sẽ bắt kịp ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Tạo tiền đề cho trẻ tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Tiếp cận từ giai đoạn này theo tôi không ảnh hưởng nhiều đến khả năng Tiếng Việt của trẻ. Dĩ nhiên, cha mẹ của trẻ phải biết cân đối để trẻ có thể tiếp xúc cùng lúc 2 ngôn ngữ.
 • Tạo cho trẻ một phản xạ tự nhiên trong giao tiếp Tiếng Anh. Nếu để trẻ tiếp cận muộn hơn thì phản xạ đó là phản xạ có điều kiện, tức phải luyện tập nhiều lần giống như thế hệ đi trước.
 • Tuy nhiên cần phải chú ý là cho trẻ học theo hình thức các trò chơi, bài hát, nhạc... và mục tiêu chủ yếu là vui chơi nhưng trẻ không biết là vốn Tiếng Anh đã thấm dần vào đầu trẻ lúc nào không hay. Điều này không tạo cho trẻ một áp lực nào cả, trẻ rất thích thú với việc học Tiếng Anh.
 •  Học thêm ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn và năng động hơn. Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nề văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.
 • Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2). Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.
Ở tuổi này trẻ sẽ tiếp thu nhiều thứ tiếng cùng lúc, tự nhiên và thoải mái hơn chúng ta tưởng. Quan trọng là bạn hãy quan sát xem bé có thích học không nhé, đừng ép buộc nếu bé không muốn. Và bạn nên tìm giáo viên nói tiếng Anh chuẩn (nếu có điều kiện học với người bản xứ thì quá tốt) để bé phát âm chuẩn hơn. Hãy tự tin cho bé khởi đầu tốt nhất nhé bạn. Chúng ta đều là những người rất yêu con! Childshouse chúc các bé tự tin học tập tốt, nhanh nhẹn và mạnh dạn hơn.


Facebook Twitter Google +1

DANH MỤC

Bài viết liên quan


VỀ CHÚNG TÔI

Trường Mầm Non Ngôi Nhà Trẻ Thơ - Child's House Preschool với đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên môn, nhiệt huyết, sáng tạo cùng với môi trường học tập được trang bị đầy đủ các giáo cụ và môi trường cảnh quan tốt thích hợp cho trẻ nhỏ. Childs'House với môi trường tuyệt vời sẽ giúp trẻ được tự do hoạt động an toàn, có cơ hội được trải nghiệm theo tự nhiên để đạt được sự phát triển tối đa cho trẻ.

LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 990 Quốc lộ 1A phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.Hồ Chí Minh

 • Số điện thoại: +84 28 7300 0057

 • Email: ngocchauphi86@gmail.com